Kỹ thuật số

TOPIC

Img-Topic
Máy quay phim chuyên nghiệp

Các mẫu máy quay máy dành cho các nhà sản xuất truyền hình và nhà làm phim chuyên nghệp.

JVC GZ-HD7 và Sony HDR-SR7 - hai máy quay HD sử dụng ổ cứng

05/07/2010 14:49:00 PM

Tháng trước, cả Sony và JVC cùng tung ra thị trường các mẫu máy quay video độ nét cao sử dụng ổ cứng. Trong đó, JVC tung ra chiếc GZ-HD7 còn Sony có chiếc HDR-SR7.

Sony Handycam HDR-SR7 sử dụng định dạng video nén AVCHD.

Các máy quay này không dùng băng MiniDV mà ghi thẳng video phân giải cao vào ổ đĩa cứng tích hợp sẵn nên việc xem lại thật dễ dàng nhanh chóng. Quan trọng hơn cả là chúng cho hình ảnh lộng lẫy và âm thanh sống động.
Một phóng viên của tờ New York Times, ông David Pogue, đã dùng thử cả hai máy và nhận xét JVC Everio GZ-HD7 cho hình ảnh nói chung sắc nét ít hạt nhưng chi tiết kém hơn so với sản phẩm tương đương từ Sony, chiếc Handycam HDR-SR7. Cả hai có giá bán khá cao, tuy nhiên chiếc Everio có giá 1.700 USD còn Handycam được Sony đề xuất mức 1.300 USD ở thị trường Mỹ.
Hình ảnh và âm thanh do JVC Everio GZ-HD7 ghi lại đều rất đỗi phi thường, trong khi ống kính góc rộng cho phép thu được cả những chủ thể đồ sộ ở cự ly gần, phóng viên tờ New York Times, ông Pogue, cho biết. Tuy nhiên, ông này lại nhấn mạnh không có hệ thống ổn định ảnh/video nào tốt bằng hệ thống có trên chiếc Sony Handycam HDR-SR7.
Chiếc Sony HDR-SR7 ghi video theo định dạng nén độ nét cao có tên gọi AVCHD, tuy nhiên hiện tại vẫn có rất ít phần mềm có thể chỉnh sửa, mặc dù Sony hứa hẹn sẽ sớm có nhiều thiết bị được hỗ trợ tương thích.

JVC Everio GZ-HD7 được trang bị ổ cứng 60 GB.

Video ghi trong Sony SR7 có thể sao chép vào ngay đĩa DVD thường, mặc dù các đĩa này chỉ được đọc với đầu đĩa Blu-ray hoặc máy chơi game PlayStation 3. JVC bán ra một loại đầu ghi DVD với giá khoảng 400 USD cho phép ghi video từ chiếc Everio GZ-HD7 sang đĩa DVD thường. Hiển nhiên đầu đĩa này cũng có thể đọc được các nội dung có độ nét cao hoàn toàn Full HD.
Như JVC GZ-HD7, Sony HDR-SR7 bao gồm các phụ kiện thường bị lược bớt ở các máy quay giá rẻ chẳng hạn khe cắm mic và tai nghe ngoài. Cả hai đều được trang bị nắp bảo vệ ống kính và khả năng hiển thị trạng thái pin và dự báo pin còn duy trì trong bao lâu.

Theo Số hoá/ T.B

Từ khóa:  thiết bị hình ảnh, máy quay, camera, máy quay jvc, jvc gz-hd7, sony hdr-sr7, sony sr7, máy quay video, đầu đĩa blu-ray, đầu ghi dvd, máy quay giá rẻ, máy quay hd


Sản phẩm liên quan Xem tất cả