Máy tính

TOPIC

Img-Topic
Những chiếc máy tính bảng mới nhất trên thị trường

Dòng máy tính di động thế hệ mới với đặc điểm nhỏ, gọn, thông minh, linh động và áp dụng các thành tựu công nghệ tiên tiến nhất hiện nay

Hé lộ hình ảnh và video về hai chiếc tablet đầu tiên của Sony

26/04/2011 14:45:00 PM

Sony cuối cùng cũng đặt chân vào thị trường máy tính bảng khi chính thức tuyên bố sẽ tung ra hai chiếc máy tính bảng Android 3.0 trong năm nay, chấm dứt chuỗi tin đồn tưởng như bất tận suốt nhiều tháng qua.

S1 được trang bị một màn hình 9,4 inch, hoạt động như một thiết bị điều khiển từ xa tiêu chuẩn cho các TV Sony và cho phép người dùng chuyển các nội dung cá nhân vào TV hay chuyển các bản nhạc để nghe trên loa không dây thông qua kết nối DLNA, tương tự điều mà chiếc máy tính bảng của Panasonic Vierra đã trình diễn tại triển lãm điện tử tiêu dùng CES 2011 diễn ra hồi tháng 1.

Trong khi đó, S2 sử dụng một màn hình kép, mỗi màn có kích thước 5,5 inch với những khả năng tương tự như S1. Máy có thiết kế nhỏ gọn và được trang bị một cặp camera ở trước và sau máy. Ngoài ra, chiếc tablet này còn được trang bị bộ xử lý Tegra 2 để tăng hiệu suất xử lý các công việc đồ họa.

Cặp đôi máy tính bảng này đều hoạt động trên phiên bản hệ điều hành Android mới nhất là Honeycomb, các kết nối WiFi, WAN (3G/4G) cùng các dịch vụ của Sony như game, eBook, dịch vụ âm nhạc Qriocity, PlayStation

“Máy tính bảng của Sony sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm giải trí đích thực, qua đó họ được thưởng thức những dịch vụ mới của điện toán đám mây ở bất cứ thời điểm nào,” phát biểu của Kunimasa Suzuki, chủ tịch phân khúc dịch vụ và sản phẩm tiêu dùng của Sony .

“Với máy tính bảng Sony, người dùng có thể điều khiển các thiết bị giải trí gia đình cũng như thưởng thức những nội dung mà họ muốn theo một cách thức hoàn toàn mới. S1 sử dụng công nghệ hồng ngoại và thực hiện chức năng của một chiếc điều khiển từ xa cho các loại TV, chẳng hạn như mẫu TV BRAVIA đang rất được ưa chuộng hiện nay. Cụ thể, người dùng có thể thực hiện nhiều chức năng với chiếc máy tính bảng này này như bật TV, chuyển kênh hay điều chỉnh âm lượng".

Hiện tại, chưa có thông tin gì về giá và ngày ra mắt chính thức của cặp đôi máy tính bảng này.

Những hình ảnh đầu tiên của Sony S1 và S2:

The Sony S1

The Sony S1

The Sony S1

The Sony S1

Sony S1

The Sony S1

The Sony S1

The Sony S1

The Sony S1

The Sony S1
Sony S2
Nguồn ảnh: Sony

Đình Phong (Theo Pocket-lint)

Từ khóa:  tablet, sony s1, sony s2, sony, máy tính bảng, android, honeycomb, vierra, panasonic